6 loài hoa đẹp nhất Việt Nam được coi là biểu tượng của cái đẹp

Nhắc đến hoa, chúng ta thường nghĩ ngay đến những biểu tượng của cái đẹp. Việt Nam là vùng nhiệt đới nên có khá nhiều loài thực vật, động vật sinh sống và phát triển khá đa dạng. Và các loài hoa cũng không phải là ngoại lệ. Vậy các bạn có biết những loài hoa đẹp nhất Việt Nam là những loài hoa nào không. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

6 loài hoa đẹp nhất Việt Nam

Sen Hồng (Hoa Sen)

Hoa sen được cho là loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hoa sen được cho là loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hoa sen là biểu tượng cho sự trong sạch ở Việt Nam và đây cũng là loài hoa đẹp nhất Việt Nam. Đây là một loại cây thủy sinh sống lâu năm. Thân rễ của sen hồng mọc trong các lớp bùn trong ao hay sông, hồ còn các lá thì nổi ngay trên mặt nước. Thông thường sen có thể cao tới 1,5 m và có thể phát triển các thân rễ bò theo chiều ngang tới 3 m, một vài nguồn chưa kiểm chứng được cho biết nó có thể cao tới trên 5 m. Lá to với đường kính tới 60 cm, trong khi các bông hoa to nhất có thể có đường kính tới 20 cm.

Hoa Mai

Những cánh mai vàng tinh khiết
Những cánh mai vàng tinh khiết
Mai vàng, hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai là tên gọi của một loài thực vật có hoa thuộc chi Mai, họ Mai. Loài hoa này được trưng bày phổ biến ở miền Nam Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Đây là loài hòa không thể thiếu trong dịp tết ở Miền Nam, hầu như nhà nhà điều có trồng mai và chưng mai bằng chậu lớn để trong nhà và ngoài sân. Xem thêm

>> Top 6 điểm du lịch hút khách nhất thế giới bạn nên biết >>  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn trong 2 ngày

Hoa Hồng

Hoa hồng là loài hoa có màu sắc đa dạng
Hoa hồng là loài hoa có màu sắc đa dạng
Hoa hồng cũng là một trong những loài hoa đẹp nhất Việt Nam, thường được sử dụng nhiều nhất tại các dip lễ tình yêu 14/2, quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Đôi khi các loài này được gọi là tường vi.

Hoa Lan

Hoa lan quý phái
Hoa lan quý phái
Đa số các loại hoa lan được bán rộng rãi trên thị trường thường không có hương thơm nhưng trong tự nhiên có rất nhiều loại hoa lan có mùi thơm đặc trưng. Vanilla là một loại hoa lan mà hương thơm được dùng trong các loại ẩm thực của thế giới và có nguồn gốc từ Mexico; trong khi đó có các loại hoa lan tỏa ra mùi như thịt bị hỏng để hấp dẫn các côn trùng.  

Hoa Hướng Dương

Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn
Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn
Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam là ở tại nông trường xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An rộng gần 60 ha và bắt đầu trồng hướng dương từ năm 2010 để làm thức ăn cho bò. Hoa nở hai mùa vào tháng 3-4 và tháng 11-12. Ở Việt Nam còn có loài Hướng dương dại (còn gọi là sơn quỳ, dã quỳ).  

Hoa Phượng

Loài hoa tượng trưng cho tuổi học trò
Loài hoa tượng trưng cho tuổi học trò
Tại Việt Nam, phượng vĩ là biểu tượng gắn liền với tuổi học trò, do mùa nở hoa của nó trùng với thời điểm kết thúc năm học, mùa chia tay của nhiều thế hệ học trò, và vì thế người ta gắn cho nó tên gọi “hoa học trò”. Thành phố Hải Phòng là khu vực trồng rất nhiều phượng vĩ, vì thế thành phố này còn được gọi một cách văn chương là “thành phố Hoa Phượng Đỏ”. Trên đây là top 6 loài hoa đẹp nhất Việt Nam chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn được biết. Hy vọng ngày nào đó bạn được đến những điểm đến như Đà Lạt, như Hải Phòng để chiêm ngưỡng rừng hoa đẹp tuyệt trần ngay trong lòng thành phố nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *