Biểu tượng cảm xúc “súng lục” được apple đổi thành súng nước

Apple mới đây đã đưa ra quyết định lớn cho việc đổi các biểu tượng cảm xúc súng lục thành… súng nước nhằm mục đích tránh những vấn đề nhạy cảm phát sinh liên quan tới bạo lực.

> Xem thêm: Bộ icon facebook 2018 độc đáo.

Tháng 7 vừa qua, hãng công nghệ lớn Apple đã lên tiếng phản đối các biểu tượng emoji (biểu tượng cảm xúc) mang hình dạng súng của Unicode Consortium (tổ chức quản lý phát triển bộ mã Unicode) vì họ cho rằng nó biểu tượng cảm xúc này khá nhạy cảm, đồng thời cho biết họ sẽ không đưa biểu tượng này vào trong nền tảng iOS mới nhất của mình.

Theo nguồn tin mới nhất từ CNN, “Nhà Táo” vừa đưa ra quyết định cho đổi biểu tượng súng lục thành… súng nước để tránh những vấn đề nhạy cảm phát sinh. Được biết, thay đổi này sẽ được áp dụng vào hệ điều hành iOS 10 sắp tới của họ, kèm theo đó Apple cũng cho bổ sung thêm một số biểu tượng emoji hấp dẫn khác.

Vấn đề biểu tượng súng đã từng khiến một số người dùng mạng gặp rắc rối khi lạm dụng quá mức. Vào tháng 12/2015, một nữ sinh chỉ mới 12 tuổi đã bị buộc tội đe dọa trường học khi cô bé đăng một bức ảnh lên Instagram kèm theo các biểu tượng súng, bom và dao cùng nội dung: “Giết tất cả (biểu tượng cảm xúc). Hãy đợi tôi ở thư viện vào chiều thứ ba (biểu tượng cảm xúc)”.

Đây không chỉ là trường hợp duy nhất liên quan đến vấn đề lạm dụng biểu tượng này, chính vì vậy cũng dễ hiểu vì sao Apple đã kiên quyết phản đối và quyết định thay đổi thành biểu tượng súng nước cho phiên bản iOS sắp tới của họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *