Cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn nhất

Mùa đông đến rồi, món cá kho tiêu được nhiều gia đình ưa chuộng bởi món này ăn cùng cơm thì thật tuyệt vời, hôm nay hãy cũng ẩm thực Việt Nam đi tìm cách làm món cá kho tiêu thơm ngon nhé.

Cách làm món cá kho tiêu

Cá kho tiêu bạn nên chọn cá trắm hay cá trôi, hoặc bạn có thể chọn loại cá mà mình thích ăn. Thịt, bạn có thể chọn thịt ba chỉ hay vai. Công đoạn chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần 1 thìa cà phê muối, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm. Cá bạn chọn một con cá mà bạn thích ăn, cùng thêm với tiêu, hành tỏi, dầu ăn là đủ những nguyên liệu cần làm món cá kho tiêu rồi.

Cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn nhất
Cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn nhất

Cách làm đơn giản như sau

*Công đoạn sơ chế:

Đầu tiên, bạn mua cá về rửa sạch, đồng thời đừng quên đánh vảy. Lưu ý, không nên rán với lửa quá to sẽ làm cháy cá. Đồng thời, cũng không nên rán cá quá lâu sẽ làm khô cá. Bước tiếp theo, bạn rửa thịt, thái thịt vừa ăn, rồi ướp thịt với hành, tỏi, ớt, gừng đã băm nhỏ.

Cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn nhất
Cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn nhất

*Cách tiến hành:

Cá đem rán qua, sau đó dùng mỡ đó để phi luôn hành cho thơm. Sau đó, cho thịt vào xoong, rồi tiếp theo là cá, ruồi cuối cùng là hành tỏi vừa phi thơm, cho thêm hạt tiêu, mắm, muối, gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nồi cá lên bếp đun sôi rồi cho nhỏ lửa đun đến gần cạn thì thôi. Lưu ý, khi kho cá bạn cần cho 1 thìa đường vào chảo đun quấy đều tay sao cho đường tan chảy chuyển màu thì cho nước vào chảo đun sôi, sau khi đun sôi xong thì đổ nước đó vào nồi cá kho, đun đến khi can nước. Khi cá gần cạn nước, bạn lại cho thêm nước sôi vào đun cá đến khi chín nhừ đến khi cạn nước là được. XEM THÊM:

Nếu bạn làm theo đúng chỉ dẫn ở đây thì chắc chắn bạn sẽ có một món cá kho tiêu thơm ngon. Vừa rồi, ẩm thực Việt Nam đã chỉ dẫn giúp bạn làm món cá kho tiêu rồi, hy vọng, với bài viết này bạn sẽ biết làm món cá kho tiêu thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này!    

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *