Để những loại cây này trên bàn thờ tổ tiên để được bình an, phát tài

Để gia đình luôn bình an, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, gia chủ enen tìm những loại cây này để đặt lên bàn thờ. Bởi vì theo văn hóa phong tục Việt Nam thì tục thờ cúng tổ tiên luôn được chú trọng trong mỗi gia đình,vì thế mà Khoảnh khắc Việt Nam muốn chia sẻ về điều này với các bạn.

Hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà. Nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại cho cuộc sống của gia chủ cũng như ngôi nhà chính là sự bình an, cân bằng trong mọi việc và may mắn. Vì vậy bày một lọ cúc trên bàn thờ sẽ tăng thêm sự may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.
Cây phất dụ xanh
Cây phất dụ hay còn gọi là cây phát tài và có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc riêng. Tuy nhiên do phất dụ có nhiều lá nên đặt nhiều trong nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhưng một chậu cây nhỏ sẽ không đáng lo. Hơn nữa theo quan niệm phong thủy, phát dụ là loại cây mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia đình.

1404983876-2

 Đặt cây phất dụ lên bàn thờ sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia đình.

Cây phú quý

Phú Quý được những người am hiểu về phong thủy cho biết nó là giống cây có nguồn gốc từ Indonesia, loài cây tượng trưng cho sự tốt lành, bình an, may mắn trong cuộc sống. Ngày này, với thú chơi cây phong thủy đang được nhân rộng thì cây Phú Quý ngày càng được ưa chuộng. Cũng bởi nó có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt, bền, có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn nên nó đứng trong Top 1 các loài cây được lựa chọn để đem lại vượng khí cho gia chủ khi đặt ở vị trí ban thờ.
Cây vạn lộc
Khi nói đến vạn lộc chắc hẳn ai cũng biết được phần nào ý nghĩa của nó. Chữ vạn có nghĩa là rất nhiều đi kèm với chữ lộc là tiền tài, may mắn. Do đó, Vạn lộc là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tràn đầy. Vạn lộc có thể sống trong môi trường đất hoặc thủy sinh. Bình vạn lộc thủy sinh sẽ có bộ rễ trắng muốt vừa bắt mắt lại thể hiện được nét đẹp tinh tế của nó.cay-van-loc-1

 Đúng như tên gọi của nó, cây vạn lộc sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cây đế vương
Đế vương được xem là một loại cây cảnh để bàn thờ hoàn hảo với sắc xanh trang nhã điểm tô sắc vàng, sắc tím. Đúng như tên gọi, đế vương là biểu tượng của sự mạnh mẽ và quyền lực. Bên cạnh đó, cây cũng mang ý nghĩa về sự giàu có và tiền bạc.

Cây kim tiền
Cây kim tiền là loại cây rất được ưu chuộng. Cây có những tán lá xanh mượt cùng những ngọn lá vươn cao thể hiện sự thăng tiến. Theo phong thủy, đặt loại cây này trong nhà sẽ mang lại giàu sang, phú quý cho gia đình. Hơn nữa nếu cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.

cay-kim-tien-1

Đặt một chậu kim tiền trong nhà không chỉ đẹp mà còn giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

 Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có hàng trăm loại với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, hồng,… Đặt một bình hoa đồng tiền trong phòng không chỉ khiến ngôi nhà ngập tràn màu sắc mà còn làm tăng thêm vượng khí, mang đến nhiều tài lộc cho gia đình.