Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây

Mỗi vùng miền có những món ăn đặc sắc riêng, hãy cùng khoảnh khắc Việt Nam điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây nhé!

Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch miền Tây thì hãy chuẩn bị trước sẽ đến thăm và ăn những món gì nổi tiếng nơi đây để không làm lãng phí thời gian của bạn. Điểm danh những món bánh nổi tiếng của am thuc mien tay như:

Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây  Bánh bò rễ tre

Miền Tây rất nổi tiếng với món bánh bò rễ tre. Bánh bò rễ tre rất đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ để làm ra được những mẻ bánh bò rễ tre thơm ngon.

am thuc mien tay
Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây
Món bánh này được làm từ bột gạo, bột năng, bột nổi, nước dừa xiêm và nước cơm rượu. Bánh để nguội ăn chan với nước cốt dừa, rắc thêm ít mè chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn chiếc thứ 2. Thời gian để làm bánh này rất lâu, chính vì vậy để làm được một chiếc bánh bò rễ tre thơm ngon đúng điệu cần phải có người nhiều kinh nghiệm mới làm được.

Bánh chuối nướng

Những món bánh nổi tiếng miền Tây không thể không nhắc tới món bánh chuối nướng. Bánh chuối nướng có thành phần đơn giản, chỉ cần vài lát bánh mì cùng với vài quả chuối chín cùng ít sữa tươi, nước cốt dừa là có thể làm nên chiếc bánh chuối này.

am thuc mien tay
Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây
Bánh chuối đơn giản dễ làm, bạn trộn các nguyên liệu với nhau thật đều rồi đem nướng là có thể ăn được. Tuy bánh dễ làm nhưng lại rất ngon đủ sức để làm mê hoặc lòng người.

Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây  Bánh cam, bánh còng

Bánh cam có màu sắc như trái cam, bánh được bao bọc bởi hai loại bột đó là bột nếp và bột gạo. Bánh không ngán mà ăn rất thơm ngon. Để bánh ngon hơn, người làm trộn thêm ít khoai lang vào phần pha chế bột. Bánh có nhân đậu xanh, được tán nhuyễn rồi cho đường vừa ăn. nặn nhân tròn vừa vỏ bánh rồi lăn qua mè vàng; sau đó đem chiên vàng. Nhìn công thức thấy cách làm gần giống bánh rán miền Bắc, tuy nhiên bánh cam miền Tây có điểm khác biệt là phần nhân và vỏ bánh tách rời nhau.

am thuc mien tay
Điểm danh những món bánh nổi tiếng miền Tây
  Bánh cam có hai loại là bánh cam mặn và bánh cam ngọt. Đi kèm với bánh cam là bánh còng. hai loại bánh này được người dân nơi đây rất thích. Bánh còng nguyên liệu làm cũng như bánh cam tuy nhiên nó không có nhân chỉ được nặn thành hình tròn rồi chiên vàng, sau đó phủ mè và kẹo đường lên trên. Bánh cam và bánh còng là những món bánh của van hoa am thuc viet nam từ lâu đã là những món bánh dân dã nhưng rất quen thuộc của người miền Tây sông nước.