Facebook chính thức cho người dùng sửa status

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã chính thức cập nhật thêm tính năng cho phép người dùng sửa lại những nội dung mà người dùng đã post lên tường nếu chưa ưng ý.

>> Khám phá ngay bộ icon facebook 2018.

Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy bực bội nhất khi sử dụng Facebook chính là sau khi đăng tải các status thì tất cả những gì bạn đã gõ sẽ không thể sửa được nữa.

Điều này trở nên cực kỳ bất tiện và khó chịu nếu như những gì bạn viết có lỗi chính tả hay bạn lỡ gõ những thông tin “đáng ra không nên công bố”. Và lúc này, cách duy nhất để bạn “khắc phục” đó là xóa toàn bộ status và gõ lại từ đầu.

Tuy nhiên, từ nay những khó chịu này sẽ không còn. Facebook đã chính thức cho phép người dùng sửa lại các nội dung của mình ngay cả khi bạn đã nhất nút đăng tải.

Phần lớn ý kiến đều cho rằng, động thái này của Facebook là quá chậm. Bởi lẽ nhu cầu chỉnh sửa lại các nội dung đã đăng tải của người dùng là có thật, thậm chí là rất lớn. Tuy nhiên, Facebook thì vẫn “đóng đinh” các nội dung sau khi người dùng đã đăng tải lên tường của họ.

Vào năm ngoái, Facebook đã cung cấp tính năng chỉnh sửa lại các bình luận (comments) của người dùng trong các nội dung của chính mình hoặc do người khác đăng tải. Tính năng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Khác với phần chỉnh sửa bình luận, tính năng mới của Facebook cho phép chỉnh sửa các nội dung bạn đăng tải lên tường, bao gồm cả các trang (pages) và ảnh.

Facebook cũng cho biết, tính năng chỉnh sửa nội dung đã đăng tải này bắt đầu được phát hành từ hôm nay trên cả Facebook nền web lẫn các ứng dụng dành cho Android và iOS.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *